Khóa học

Kinh doanh Dropshiping trên Amazon 2021 ưu và nhược điểm.

Chúng tôi biết rằng mọi người đang nói với bạn rằng “Private Label” ( nhãn hiệu riêng) là câu trả lời cho sự thành công trên Amazon, nó cũng là con đường mà chúng tôi yêu thích và lựa chọn để theo đuổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có chỗ cho các dropshippers.

Vậy cùng xem ưu và nhược điểm của Dropshiping trên Amazon nhé:

Ưu điểm của Dropshiping trên Amazon:

 1. Xuất hiện tại nơi có hàng triệu người mua sắm: Amazon đang chiếm lĩnh 45% thị phần thương mại điện tử bán lẽ ở Mỹ, con số này được dự kiến lên 50% trong năm 2021. Với 3,6 tỷ lượng truy cập mỗi tháng, Amazon xứng đáng là miếng đất màu mỡ nhất cho mặt hàng của bạn.
 2. Thiết lập thật dễ dàng: Nếu bạn kinh doanh Dropshipping trên Amazon, bạn không cần phải tạo trang web của riêng mình. Không cần phải tìm kho hoặc làm bất kì công việc gì liên quan tới cửa hàng. Việc của bạn chỉ cần tạo một danh sách và đưa sản phẩm của mình lên trang web Amazon.
 3. Gần như không có rủi ro: Bạn không phải chi trả gì ngoài khoản phí tài khoản hằng tháng chỉ 39.99 đô. Bạn không cần phải mua hàng trước không sợ hàng tồn kho, vì vậy bạn có thể bắt đầu với khoản đầu tư thực sự rất bé. Rủi ro duy nhất khá nhiều là bị đình chỉ bán hàng vì những vi phạm bán hàng. Chúng tôi sẽ ghi chú những lỗi thường gặp trong khoá học để bạn có thể dễ dàng tránh được.

Và đây là nhược điểm của Dropshipping trên Amazon:

 1. Không thể xây dựng thương hiệu trên Amazon: Vì bạn không chủ động được về: mẫu mã, chất lượng sản phẩm nên gian hàng của bạn sẽ bán những mặt hàng tương tự những người bán khác. Việc không có gì khác biệt hoặc độc đáo so với thị trường nên kinh doanh Dropshiping sẽ không giúp bạn xây dựng được thương hiệu của chính mình trên Amazon.
 2. Bạn có thể bị đình chỉ bất kỳ lúc nào: Amazon khá nghiêm ngặt về các quy tắc của mình đối với người bán. Ví dụ: bạn sẽ gặp rắc rối nếu chẳng may nhà cung cấp của bạn giao hàng chậm trễ nhiều lần hoặc bạn không chăm sóc kịp thời hay đủ tốt với các phản hồi khách hàng về việc hàng giao nhầm, sản phẩm bị lỗi hay hư hỏng.
 3. Lợi nhuận của bạn thường không nhiều: Biên lợi nhuận của dropshipping thường rơi vào khoảng 10-30%. Vì vậy, ngay cả khi lợi nhuận của bạn là 30%, bạn sẽ chỉ kiếm được 15% (15% còn lại là phí của Amazon). Để có lợi nhuận, bạn sẽ phải tìm được một sản phẩm với tỷ suất lợi nhuận cao hoặc mở rộng quy mô bán hàng của mình.

VẬY ĐÂU LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG KHI KINH DOANH DROPSHIPING TRÊN AMAZON:

 1. Trang bị kiến thức đúng và đầy đủ:  ngoài kĩ năng bán hàng đừng bỏ qua các quy định của Amazon, chính sách bảo vệ người dùng, quy định về sản phẩm. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc tra cứu nhanh hơn trong nội dung khoá học kinh doanh Dropshiping trên Amazon của Travuzoa với mức học phí dễ dàng tiếp cận và lượng kiến thức được cập nhật liên tục.
 2. Chọn một nhà cung cấp tốt và uy tín: Bạn cần làm việc với các nhà cung cấp chất lượng cao, những người cũng cung cấp sản phẩm của họ với giá thấp. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu hoặc bạn có thể rút ngắn thời gian học hỏi thông qua khoá học Dropshiping trên Amazon của chúng tôi.
 3. Tập trung vào các sản phẩm ít phổ biến hơn: Cố gắng tìm một sản phẩm gì đó độc đáo và ít phổ biến hơn hoặc phụ kiện thay thế thay vì những sản phẩm hoàn thiện. Ví dụ như nguyên liệu nấu món ăn của địa phương nào đó, hoặc thay vì bán thanh bắt rèm cồng kềnh bạn có thẻ bán ốc vít để cố định thanh rèm..
 4. Thoải mái trong việc gởi lại sản phẩm khác hoặc hoàn tiền: Để giữ khách hàng hài lòng, bạn nên hoàn lại tiền khi họ không hài lòng và tính toán con số này vào chi phí rủi ro. Không nên đôi co khi sản phẩm của mình bị lỗi hay không phù hợp với khách hàng để tránh dẫn tới việc chậm trễ hoặc phản hồi xấu ảnh hưởng tới store.
 5. Cuối cùng bạn có thể nên cân nhắc lựa chọn kinh doanh FBA trên Amazon: Mặc dù bạn không muốn bắt đầu với Amazon FBA ngay từ đầu nếu bạn đang cố gắng bắt đầu một công việc kinh doanh mới với rất ít tiền. Nhưng không phủ nhận rằng FBA là điểm tới cuối cùng cho tất cả dropshippers. Bởi việc đầu tư lượng kiến thức để kinh doanh 2 hình thức này gần như bằng nhau, nhưng FBA có thể khắc phục được tất cả nhược điểm của dropshiping và là cánh cửa mở ra sự giàu có khi kinh doanh trên Amazon.